Đường dẫn truy cập

Cao ủy trưởng Cao ủy Tị nạn LHQ Antonio Guterres đến Chad


Cao ủy trưởng Cao ủy Tị nạn Liên hiệp quốc sẽ đến Chad ngày hôm nay sau khi đi thăm các trại tị nạn ở Darfur, nơi có khoảng 200 ngàn người đang lánh nạn.

Hôm qua, ông Antonio Guterres đã thăm một trại tị nạn ở Dafur và những người ở đây nói với ông rằng họ cấn an ninh hơn là cần thực phẩm. Ông Guterres cho biết những người chạy trốn vụ xung đột ở Darfur sẽ không bị cưỡng bách hồi cư, nhưng ôn gntr Liên hiệp quốc đang ra sức bảo đảm an ninh để người tị nạn có thể quyết định là họ muốn hồi cư hay không.

Trong khi đó, Liên hiệp Phi châu cho hay cuộc hòa đàm nhằm chấm dứt vụ xung đột Darfur đã được hoãn lại cho tới ngày 15 tháng 9.

Cuộc đàm phán vốn dự trù được thực hiện lại ở Nigeria ngày hôm qua, nhưng chính phủ Sudan và phe phiến quân đã đồng ý hoãn lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG