Đường dẫn truy cập

Ông John Bolton hối thúc thảo luận các đề xuất cải cách LHQ


Tân đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, John Bolton, hối thúc các thành viên Liên Hiệp Quốc phải nhanh chóng thảo luận về các đề xuất cải cách để có thể kịp nhận được phê chuẩn tại hội nghị thượng đỉnh tháng 9 tới đây.

Trong thư gởi cho 190 đại sứ khác tại Liên Hiệp Quốc, ông Bolton viết cho các đồng sự rằng do “thời gian không còn nhiều,” các cuộc bàn thảo về việc hiệu đính dự thảo cải cách phải nên xúc tiến ngay.

Mới đây, Hoa Kỳ đã đệ trình hơn 400 sửa đổi cho dự thảo cải cách.

Trong các thay đổi có việc không cam kết thêm viện trợ nước ngoài cho các nước nghèo, áp đặt những nhiều hơn nữa các biện pháp giảm thay đổi khí hậu, và kêu gọi các thế lực hạt nhân phải có nhiều bước tiến hơn nữa trong việc giải trừ vũ khí hạt nhân.

Hội nghị thượng đỉnh vào tháng tới tại New York do Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, Kofi Annan, triệu tập nhằm cải cách cơ quan quốc tế này và thực hiện các hành động giúp giảm nghèo đói.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG