Đường dẫn truy cập

Vụ án một công dân Ấn bị Pakistan tuyên án tử hình về tội làm gián điệp


Ấn độ đã gia tăng áp lực ngoại giao đối với Pakistan để đòi hành xử quyền lãnh sự đối với một công dân Ấn độ bị giam và bị kêu án tử hình về tội gián điệp. Vụ án của ông Sarabjit Singh đang được đại sứ Ấn độ ở Islamabad, ông Shiv Shankar Menon theo dõi chặt chẽ.

Ủy viên đối ngoại của Ấn độ, ông Shyam Saran, cho hay ông sẽ đề cập tới vấn đề vừa kể khi ông đến Islamabad vào hạ tuần tháng này để dự các cuộc thảo luận dựa trên tiến trình hòa bình đã diễn ra từ 19 tháng nay.

Giới hữu trách Islamabad nói rằng ông Sarabjit Singh là gián điệp Ấn độ và Tối cao Pháp viện Pakistan đã y án tử hình của ông này. Gia đình ông nói rằng ông đi lạc vào phần đất của Pakistan trong lúc canh tác ở khoảnh đất gần biên giới Pakistan cách nay khoảng 15 năm.

Luật sư của bị can này nói rằng việc kết án thân chủ ông có nhiều khiếm khuyết và ông sẽ nộp đơn yêu cầu Tối cao Pháp viện duyệt xét lại vào vài ngày tới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG