Đường dẫn truy cập

10 người thiệt mạng trong nhiều vụ bạo động tại Pakistan


Các vụ bạo động rải rác tại Pakistan xảy ra trong suốt thời gian diễn ra vòng hai của cuộc bầu cử địa phương đã khiến cho có ít nhất 10 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Giới hữu trách Pakistan cho biết mặc dù hàng ngàn binh sĩ và cảnh sát đã được triển khai quanh các điểm bầu cử, các vụ đụng độ giữa các phe phái kình chống nhau vẫn xảy ra. Trong vòng bầu cử thứ nhất diễn ra hồi tuần trước đã có ít nhất 20 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Trong các cuộc bầu cử này, một con số kỷ lục 200 ngàn ứng cử viên, trong đó có nhiều ngàn ứng cử viên nữ, đang tranh cử vào các chiếc ghế hội đồng.

Các chính đảng tại Pakistan không được phép tham gia tranh cử, tuy nhiên các phe phái của các chính đảng đang công khai ủng hộ các ứng cử viên.

Các đảng phái trung thành với Tổng Thống Pervez Musharraf đã tuyên bố thắng lợi trong vòng bỏ phiếu hồi tuần trước, trong khi đó các nhóm đối lập khiếu nại là có gian lận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG