Đường dẫn truy cập

Cục trưởng Y tế Hồng Kông đến Bắc Kinh


Người đứng đầu ngành Y tế Hồng kông đang có mặt tại Bắc kinh để tìm hiểu về vấn đề an toàn của thực phẩm Trung quốc xuất khẩu sang đặc khu hành chánh này, sau khi dân chúng ở đây hốt hoảng vì heo bệnh và cá bị ô nhiễm.

Sau khi họp với các giới chức Trung quốc ngày hôm nay, Cục trưởng Y tế Châu Nhất Nhạc nói rằng Hồng kông và Bắc kinh đồng ý tăng cường trao đổi thông tin về vấn đề y tế. Phần lớn nguồn cung ứng thức ăn tươi của Hồng kông là từ Hoa Lục.

Cuộc thảo luận ở Bắc kinh diễn ra trong lúc có tin nói rằng mới đây bệnh khuẩn liên cầu do heo gây ra đã gây tử vong cho 1 người và gây bệnh cho 3 người ở tỉnh Quảng Đông, giáp với Hồng kông.

Các giới chức Trung quốc cho biết hơn 200 người bị nhiễm bệnh này ở Hoa Lục. Hồng kông ghi nhận 11 ca bệnh khuẩn liên cầu nhưng cho đến nay chưa có ca tử vong nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG