Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Australia và các lãnh tụ Hồi giáo đồng ý cộng tác


Thủ tướng Australia, ông John Howard, và các lãnh tụ cộng đồng Hồi giáo đã đồng ý cộng tác để chống lại chủ nghĩa khủng bố.

Phát biểu sau cuộc họp ngày hôm nay tại Canberra với 14 lãnh tụ Hồi giáo có chủ trương ôn hòa, thủ tướng Howard nói rằng mọi người tham dự cuộc họp này đều có quyết tâm hợp tác để đối phó với bất cứ mối đe dọa nào của bọn khủng bố.

Trong số những người tham dự cuộc họp có ông Ameer Ali, chủ tịch Liên đoàn Hồi giáo Australia. Oâng nói rằng chủ đề chính của cuộc hội thảo này là tìm cách ngăn không để cho những quan điểm cực đoan gây tổn hại cho Australia.

Một số người đã chỉ trích ông Howard về việc ông không để cho những lãnh tụ Hồi giáo có chủ trương quá khích hơn được tham dự cuộc họp. Thủ tướng Howard nói rằng ông không muốn cho các phần tử cực đoan có cơ hội tuyên truyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG