Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ Kofi Annan đến Niger


Tổng thư ký Liên hiệp quốc Kofi Annan đang có mặt tại Niger để duy trì sự chú tâm của quốc tế đối với vụ khủng hoảng lương thực nghiêm trọng ở quốc gia Phi châu này.

Ông Annan tới thành phố Zinder ở miền nam Niger ngày hôm nay. Tại đây ông được tổng thống Mamadou Tandja nghênh đón và đã đến thăm một bệnh viện và một trung tâm nuôi ăn khẩn cấp.

Một thông cáo của Liên hiệp quốc cho biết chuyến công du này nhằm bày tỏ tình liên đới với nhân dân và chính phủ Niger, nơi có gần 3 triệu người gặp nạn khan hiếm lương thực vì hạn hán và nạn châu chấu.

Hôm qua, Tổ chức Y sĩ Không Biên giới ở Pháp tố cáo rằng Liên hiệp quốc đã quá chậm trễ trong công cuộc trợ giúp cho Niger.

Liên hiệp quốc đã bắt đầu kêu gọi quốc tế viện trợ lương thực cho Niger từ tháng 11 năm ngóai, nhưng thỉnh cầu này phần lớn đã bị làm ngơ cho tới khi cảnh tượng những trẻ em gần chết đói ở được chiếu trên truyền hình khắp nơi trên thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG