Đường dẫn truy cập

Nhóm al-Qaida ở Iraq nói đã thực hiện vụ tấn công tàu chiến Mỹ tại Jordan


Nhóm khủng bố al Qaida ở Iraq cho biết đã thực hiện vụ tấn công bằng rocket hồi tuần trước suýt bắn trúng các chiến hạm Mỹ đậu ở cảng Aqaba ở miền nam Jordan.

Thông cáo trên internet được cho là của nhóm khủng bố do Abu Musaf al Zarqawi cầm đầu nói rằng những kẻ tấn công đã trở về căn cứ an toàn.

Hôm qua, Jordan cho biết họ đã bắt giữ một người Syrie chủ mưu vụ tấn công đó với 2 người con trai của y và một người Iraq. Một thông cáo của Jordan nói rằng 3 nghi can khác đã trở về Iraq trong ngày xảy ra vụ tấn công.

Trong vụ tấn công hôm thứ 6, một quả rocket bay ngang một chiến hạm Mỹ ở Aqaba và rơi trúng một nhà kho của quân đội Jordan, giết chết 1 binh sĩ Jordan. Quả thứ nhì rơi gần một quân y viện, và quả thứ 3 rơi vào phần đất của Israel bên kia biên giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG