Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên bắt đầu cuộc tập trận chung kéo dài 12 ngày


Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên hôm nay đã bắt đầu một cuộc tập trận chung kéo dài 12 ngày với sự tham gia của 10000 binh sĩ Mỹ và một số binh sĩ Nam Triều Tiên không rõ là bao nhiêu.

Khoảng một nửa lực lượng Mỹ tham gia cuộc tập trận này đã được phái đến nơi từ các căn cứ ở Guam, Nhật bản và những căn cứ khác. Số binh sĩ Mỹ còn lại đã được chọn từ đạo quân 32500 quân sĩ đang trú đóng ở Nam Triều Tiên.

Các cuộc diễn tập khởi sự hôm nay là một trong 3 cuộc tập trận chung mỗi năm của Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên. Các cuộc diễn tập này nhằm mục đích đánh giá sự phối hợp, các cuộc huấn luyện và tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

Thường thường Bắc Triều Tiên vẫn lên án các cuộc tập trận này, cho rằng đó là hành động chuẩn bị chiến tranh trên bán đảo Triều tiên, đồng thời ngăn cản tiến trình tái thống nhất 2 miền Nam-Bắc Triều tiên.

Hoa Kỳ đã nhiều lần tuyên bố không có ý định xâm chiếm Bắc Triều Tiên. Các cuộc tập trận hôm nay diễn ra trước khi một vòng đàm phán 6 bên khác nữa sẽ được triệu tập vào tuần tới nhằm mục đích giải quyết cuộc khủng hoảng hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG