Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Israel bắt đầu việc triệt thoái dân chúng tại trại định cư Netzarim


Binh sĩ Israel đã bắt đầu việc triệt thoái dân chúng tại trại định cư cuối cùng sau gần 4 thập niên đóng lãnh thổ của người Palestine.

Dân định cư tại Netzarim đồng ý rời khỏi trại định cư sau khi cầu nguyện chung trong một thánh lễ với cá binh sĩ được đưa tới giải tỏa họ. Xe ủi đất của quân đội Israel cũng phá hủy những ngôi nhà bỏ trống tại cac trại tị nạn khác trên dải Gaza.

Trong khi đó, hằng ngàn binh sĩ Isrtael và cảnh sát đã được bố trí vào vị trí bên ngoài các khu định cư trên bờ Tây ngạn sẽ được giải tỏa trong ngày thứ ba.

Các tư lệnh quân đội Israel ước tính khoảng 2000 người quá khích cố thủ trong hai trại Sanur và Homesh là nơi các cư dân khác đã bỏ đi trước đó.

Giới hữu trách cho hay một số phần tử mới tới đó đe dọa sẽ dùng vũ khí chống lại cuộc triệt thoái.

Hôm qua, lên tiếng trước các binh sĩ thực thi cuộc triệt thoái Thủ tướng Ariel Sharon tuyên bố rằng việc triệt thoái không phải là hành động phá hủy chủ nghĩa phục quốc Do Thái và cũng không phải hành động hủy hoại các khu định cư mà chỉ nhằm đảm bảo có được nơi cho họ å định cư trong tương lai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG