Đường dẫn truy cập

Lực lượng Hoa Kỳ và Afghanistan hạ sát 105 phần tử tranh đấu


Các giới chức quân sự Hoa kỳ tại Kabul cho hay các lực lượng Hoa kỳ và Afghanistan đã hạ sát ít nhất 105 phần tử tranh đấu trong các cuộc hành quân vừa qua tại đông và nam bộ Afghanistan.

Ít nhất 65 phiến quân bị hạ sát trong các cuộc giao tranh ở tỉnh Zabul ở nam bộ là nơi 4 binh sĩ Mỹ tử thương trong một vụ bom gài bên đường hôm qua, và trong các cuộc hành quân hồi gần đây tại thành phố Kunar ở đông bộ Afghanistan đã có trên 40 quân nổi dậy bị bắn hạ.

Kunar là nơi phiến quân đã bắn rớt một phi cơ trực thăng của Hoa kỳ hồi tháng 6 làm thiệt mạng 16 binh sĩ Mỹ. Chiếc trực thăng vừa kể lúc đó đang tìm cách cứu các binh sĩ trong lực lượng đặc biệt.

Các giới chức Hoa kỳ hôm nay nói rằng bản thông cáo hôm nay tổng hợp các hoạt động tại chiến trường trong ba tuần lễ vừa qua.

Các lực trong liên minh đang tìm cách truy quét quân nổi dậy Taleban khỏi những nơi ẩn trốn của chúng. Trong khi đó nhân Afghanistan đang chuẩn bị cuộc bầu cử quốc hội sẽ diễn ra trong tháng 9 tới đây. Phe phiến quân thề quyết sẽ phá hoại cuộc bầu cử sắp tới này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG