Đường dẫn truy cập

Bà Rice: Trung Quốc sẽ trở thành "một vấn đề cho nền kinh tế thế giới”


Ngoại trưởng Mỹ Condoleeza Rice cho rằng Trung Quốc sẽ trở thành “một vấn đề cho nền kinh tế thế giới” trừ phi nước này thãy đổi cấu trúc trong các chính sách kinh tế của họ.

Trong một cuộc phỏng vấn công bố hôm nay tại Washington, bà Rice cho biết bà đã khuyến cáo các lãnh đạo Trung Quốc nên chú ý đến những mối quan ngại của quốc hội Hoa Kỳ và của các lãnh tụ thương giới Mỹ. Những người chỉ trích này cho rằng Trung Quốc nên định giá lại tiền tệ của họ mới có thể phục hồi cán cân mậu dịch toàn cầu.

Theo giá hối đoái hiện nay, các nhà sản xuất Mỹ cảm thấy hàng hóa của họ bán ra với giá quá cao ở Trung Quốc; ngược lại, giá cả hàng hóa của Trung Quốc bán ra trên thị trường Mỹ lại quá thấp.

Hồi tháng trước, Bắc Kinh đã tăng trị giá tiền tệ của họ thêm 2,1% nhưng nhiều kinh tế gia Tây phương cho rằng Trung Quốc nên tăng thêm nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG