Đường dẫn truy cập

Afghanistan kỷ niệm ngày độc lập lần thứ 86


Trong khi Afghanistan cử hành lễ kỷ niệm lần thứ 86 ngày nước này được độc lập, Tổng Thống Hamid Karzai ca ngợi các cuộc bầu cử quốc hội vào tháng tới, gọi đó là một bước ngoặt trong lịch sử của quốc gia này.

Trong bài diễn văn đọc tại vận động trường quốc gia ở Kabul hôm nay, ông Karzai nói rằng nhân dân Afghanistan giờ đây có cơ hội hoàn tất sự chuyển tiếp sang thể chế dân chủ sau sự sụp đổ của chế độ Taleban năm 2001.

Ông Karzai kêu gọi tất cả mọi người Afghanistan hãy bỏ phiếu cho những ứng cử viên nào ủng hộ tôn giáo, quốc gia, đoàn kết dân tộc và hiến pháp của họ và bầu cho những người nào mong muốn phục vụ đồng bào họ. Dân chúng Afghanistan sẽ đi bỏ phiếu để bầu quốc hội mới và các hội đồng tỉnh mới vào ngày 18 tháng 9.

Phiến quân do phe Taleban lãnh đạo đã dọa sẽ phá hoại các cuộc bầu cử và đã gia tăng các cuộc tấn công trong 6 tháng vừa qua. Tổng Thống Karzai tố giác phiến quân là đã sát hại thường dân vô tội và gọi phiến quân là kẻ thù của sự phát triển ở Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG