Đường dẫn truy cập

Nghi can người Marốc Motassadeq bị án tù 7 năm vì giúp cho không tặc 9/11


Một tòa án ở Đức đã kết tội một người Marốc đã có hành động giúp cho các tên không tặc tiến hành vụ tấn công khủng bố 11 tháng 9 năm 2001 tại Hoa Kỳ.

Sau một năm dài xét xử, tòa án tại Hamburg hôm nay mới kết tội rằng Mounir el Motassadeq thuộc một nhóm khủng bố và tuyên án 7 năm tù.

Tuy nhiên tòa không buộc tội ông Motassadeq có dính líu trực tiếp vào các cuộc tấn công. Các công tố viên đề nghị mức án 15 năm tù cho Mota-sadeq.

Luật sư đã bào chữa rằng ông chỉ vô tình giúp đỡ cho những người bạn Hồi Giáo qua việc trả các khoản tiền cho các tên không tặc, và rằng ông không biết những người đó đang thực hiện vụ tấn công tự sát đó.

Vào năm 2003 một tòa án ở Hamburg đã kết tội rằng Motassadeq đã hỗ trợ và tiếp tay cho các cuộc tấn công, nhưng sau đó bản án bị lật lại tòa phúc thẩm do không có bằng chứng từ phía Hoa Kỳ để buộc tội bị cáo là nghi can al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG