Đường dẫn truy cập

Tàu chiến Mỹ bị tấn công


Các lực lượng an ninh Jordanie đã bắt đầu một cuộc truy lùng 4 nghi can đã bắn rốckét suýt trúng hai tàu chiến của Hoa Kỳ đang neo tại cảng Aquaba thuộc Biển Đỏ của Jordanie.

Giới hữu trách tại Jordanie cho biết 3 trái rốckét đã được bắn đi từ một nhà kho ở Aquaba vào khoảng 8:30 sáng, giờ địa phương.

Hai trái rốckét trượt mục tiêu là các chiến hạm của Hoa Kỳ, trái thứ nhất đã trúng vào nhà kho quân đội, còn trái thứ hai đã nổ gần một bệnh viện quân đội. Một binh sỹ Jordanie thiệt mạng và một người khác bị thương.

Trái rốckét thứ ba đã rơi cách đó khoảng 15 kilomét, nằm trong lãnh thổ Israel thuộc thị trấn biên giới Eilat. Quả rốckét thứ ba này đã không nổ.

Giới hữu trách Jordanie nói rằng họ đang truy lùng 4 nghi can người Iraq và Ai Cập đã đến thuê khu nhà kho vài ngày trước đó. Một nhóm có liên hệ với al-Qaida đứng ra nhận trách nhiện về vụ tấn công trong một tuyên bố đăng trên mạng internet chưa thể kiểm chứng được.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG