Đường dẫn truy cập

Nga và Trung Quốc khởi động một cuộc thao diễn quân sự chung


Nga và Trung Quốc đã khởi động một cuộc thao diễn quân sự chung lần đầu tiên. Các nhà chỉ huy của cả hai quốc gia này quả quyết rằng cuộc tập trận chung này không nhằm mục đích đe dọa bất cứ quốc gia nào.

Cuộc thao diễn kéo dài 8 ngày mang tên “Sứ Mạng Hòa Bình 2005, ” bắt đầu từ ngày hôm nay, thứ năm, tại tại thành phố cảng Vladivostok của Nga, với khoảng 10 ngàn binh sỹ thuộc các binh chủng hải, lục, không quân tham gia.

Tướng Lương Quang Liệt, Tham Mưu Trưởng Quân Đội Trung Quốc, nói rằng cuộc thao dượt quân sự này tập trung vào việc chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế, chủ nghĩa ly khai, và chủ nghĩa cực đoan. Còn người tương nhiệm từ phía Nga, Yury Ba-luyev-sky đưa ra tuyên bố rằng cuộc tập trận chung này không nhằm đe dọa bất cứ một quốc gia nào.

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hôm thứ tư cho biết trước đó đã nhận được thông báo về cuộc thảo diễn quân sự này, đồng thời bày tỏ hy vọng rằng các cuộc thao dợt này có thể củng cố hơn nữa mục tiêu hòa bình và ổn định khu vực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG