Đường dẫn truy cập

Bệnh viêm não bộc phát tại Ấn Ðộ, 79 người thiệt mạng


Bệnh viêm não bộc phát tại bang miền bắc Ấn Độ, Uttar Pradesh, khiến cho ít nhất 79 người thiệt mạng, mà đa số là trẻ em.

Các giới chức y tế cho biết gần 200 người đã phải nhập viện, và nhiều người trong số này đang trong tình trạng nguy kịch.

Thông tấn xã Reuters trích lời các giới chức y tế rằng hàng ngày có hơn 20 bệnh nhân nhập viện tại bệnh viện chính của nhà nước tại Go-rakh-pur, với các triệu chứng của bệnh viêm não, như sốt, đau nhức cơ bắp, và ói mửa.

Viêm não là một chứng sốt não cấp tính do một loại virút được muỗi lan truyền gây ra. Virút này phát triển tại các vùng ẩm thấp tại Ấn Độ trong mùa mưa.

Cách phòng chống tốt nhất là chủng ngừa, tuy nhiên các giới chức y tế nói rằng họ không có đủ ngân khoản để cho công tác phòng chống đối với tất cả trẻ em trong các khu vực bị ảnh hưởng.

Mùa mưa thường kéo dài từ tháng 6 cho đến tháng 9 tại Ấn Độ. Riêng trong mùa mưa năm nay, đã có nhiều cơn mưa lớn và lũ lụt nghiêm trọng tại Ấn Độ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG