Đường dẫn truy cập

Việt Nam chỉ đáp ứng 60% nhu cầu nhập khẩu của Trung Quốc đối với một số mặt hàng thủy sản


Việt nam chỉ đáp ứng khoảng 60% nhu cầu nhập khẩu của Trung quốc đối với một số mặt hàng thủy sản.

Bản tin hôm thứ tư của Tân hoa xã trích thuật tin tức báo chí Việt nam nói rằng trong tuần qua Việt nam đã xuất khẩu 20 tấn thủy sản khô và sò tươi sang Trung quốc qua cửa khẩu Móng Cái, tuy các công ty Trung quốc đã đặt mua tổng cộng 30 tấn. Các mặt hàng thủy sản Việt nam được giới tiêu thụ ở nước láng giềng phương bắc ưa chuộng là mực khô, tôm đông lạnh, cá tra đông lạnh, và sò tươi.

Trong 5 tháng đầu năm nay, Việt nam đã thu được gần 22 triệu 700 ngàn đô la từ hoạt động xuất khẩu thủy sản sang Trung quốc, tăng 29,5% tính theo năm, và chiếm khoảng 2,6% của tổng số kim ngạch xuất khẩu thủy sản Việt nam trong cùng thời gian.

Theo dự trù của giới hữu trách Hà nội, kim ngạch xuất khẩu thủy sản sang Trung quốc trong năm nay sẽ lên tới mức 75 triệu đô la, sau khi đã đạt được mức 48 triệu trong năm 2004.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG