Đường dẫn truy cập

17 người thiệt mạng khi các cơn bão đập vào bắc và trung bộ Việt Nam


Các giới chức và cơ quan truyền thông nhà nước Việt Nam cho hay 17 người đã thiệt mạng khi các cơn bão đập vào bắc và trung bộ Việt Nam hồi cuối tuần qua, gây lụt lội nặng.

Theo các giới chức thời tiết, riêng tại tỉnh Nghệ An, có 13 người thiệt mạng. Các nạn nhân khác ở 3 tỉnh khác.

Một viên chức của cục phòng chống bão tỉnh Nghệ An cho hãng tin AFP hay rằng bão cũng đã gây lụt lội và phá hoại gần một ngàn 3 trăm căn nhà và hơn 10 ngàn 827 hecta ruộng ở tỉnh này.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters nhắc lại rằng hôm thứ sáu tuần trước, 2 người đã bị lụt cuốn trôi ở tỉnh Yên Bái, và cùng ngày hôm đó, 2 nông dân đang làm ruộng đã thiệt mạng vì lụt ở tỉnh Kontum.

Dự báo thời tiết cho biết mực nước ở vùng châu thổ sông Mekong miền nam cũng sẽ lên đến độ báo động vào cuối tuần này, mặc dù chưa có thương vong hay hư hại mùa màng vì mùa gặt sắp xong.

Chính phủ tại Hà Nội đã ra lệnh cho giới chức ở các tỉnh trong vùng như An Giang, Long An, và Đồng Tháp dọc theo biên giới Kampuchia di tản người, trong khi nhiều người tình nguyện dậy bơi lội trong vùng để giúp cho trẻ em khỏi bị chết đuối.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG