Đường dẫn truy cập

Thái Lan cung cấp dịch vụ truyền hình giây cáp miễn phí cho miền Nam


Chính phủ Thái lan cho biết sẽ cung cấp dịch vụ truyền hình giây cáp miễn phí cho dân chúng ở miền Nam trong nỗ lực nhằm giảm thiểu bạo động ở khu vực đa số cư dân là người theo đạo Hồi.

Dựa theo kế hoạch do bộ trưởng Nội vụ Kongsak Wathan loan báo ngày hôm nay, chính phủ sẽ đặt ít nhất 500 máy truyền hình tại những cửa tiệm ở các tỉnh miền nam.

Chương trình truyền hình chủ yếu là những trận tranh tài thể thao, kể cả những trận bóng đá ở Anh quốc. Bộ trưởng Kongsak nói rằng việc này có thể giúp cho thanh thiếu niên yêu chuộng thể thao hơn và tránh can dự vào những hành vi bạo động.

Hơn 800 người đã thiệt mạng kể từ khi bạo động bắt đầu bùng ra ở các tỉnh Pattani, Narathiwat và Yala hồi tháng giêng năm ngoái. Chính phủ Thái lan đã áp dụng nhiều biện pháp khác nhau để ngăn ngừa bạo động, kể cảc việc ban hành thiết quân luật và thả hàng triệu con chim giấy như một cử chỉ bày tỏ thiện chí.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG