Đường dẫn truy cập

Vài nạn nhân trên chiếc máy bay Helios vẫn còn sống lúc phi cơ rớt


Giới hữu trách Hy lạp cho hay máy ghi âm phòng lái của chiếc máy bay Chypre bị rơi gần thành phố Athens hôm chủ nhật đã bị hư hại.

Hôm nay các nhà điều tra nói rằng chấn động mạnh đã khiến cho máy ghi âm bị văng khỏi hộp sắt. Tuy nhiên, chiếc máy ghi dữ kiện phi hành vẫn còn nguyên.

Cả hai chiếc máy thường được gọi là hộp đen này đang được các chuyên gia phân tích ở Paris. Giới hữu trách Hy lạp nói rằng kết quả giảo nghiệm sơ bộ cho thấy vài người trong số 121 nạn nhân vẫn còn sống lúc phi cơ bị rơi nhưng không hẳn là không bị bất tỉnh.

Các giới chức quân đội Hy lạp cho biết những thi hài đầu tiên được thu hồi hôm chủ nhật từ bên trong máy bay lâm nạn đã bị đông cứng. Các nhà điều tra cho biết họ tin rằng máy bay bị rơi sau khi phòng lái bị giảm áp suất tạo ra tình trạng nhiệt độ xuống thấp hơn mức đông lạnh và khiến cho toàn bộ máy bay bị mất dưỡng khí một cách đột ngột.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG