Đường dẫn truy cập

Trực thăng của NATO rớt ở Afghanistan, 17 binh sĩ Tây Ban Nha thiệt mạng


17 binh sĩ Tây ban nha đã thiệt mạng khi một chiếc máy bay trực thăng của liên minh Nato bị rơi ở tây bộ Afghanistan.

Các giới chức của Lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế do Nato lãnh đạo ở Afghanistan cho hay một chiếc trực thăng thứ nhì đã đáp khẩn cấp và một số binh sĩ trên máy bay đó đã bị thương. Nhân viên cứu hộ đang hoạt động tại hiện trường gần phi trường thành phố Herat.

Thiếu tá Andrew Elms, phát ngôn viên của liên minh Nato ở Kabulnói rằng đây là một tai nạn chứ không phải là do hoạt động của phe địch.

Bộ trưởng quốc phòng Tây ban nha, ông Jose Bono nói rằng vụ này có thể là tai nạn nhưng ông không loại bỏ khả năng là đây là một vụ tấn công.
Trong khi đó, một viên chức tình báo Afghanistan cho biết hai chiếc trực thăng đã bay quá gần nhau và một chiếc bị cánh quạt của chiếc kia đụng phải.

Các giới chức cho biết hai chiếc trực thăng đó đang thực hiện một phi vụ huấn luyện nhằm hỗ trợ cho cuộc bầu cử quốc hội Afghanistan vào tháng tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG