Đường dẫn truy cập

Sáu nghi can Taleban bị hạ sát tại Afghanistan


Các giới chức Afghanistan cho hay ít nhất 6 nghi can là phần tử Taleban bị hạ sát và 15 tên bị bắt, trong đó có một trong các viên tư lệnh, trong các diễn biến khác nhau tại nam bộ nước này.

Sáu quân nổi dậy bị hạ sát hôm qua khi bọn chúng bỏ chạy sau khi tấn công một đồn an ninh gần Tirin Kot, thủ phủ của tỉnh Uruzgan có nhiều bất ổn.

Các giới chức nói rằng quân đội quốc gia Aghanistan và các lực lượng do Hoa kỳ lãnh đạo cũng bắt giữ 9 người bị nghi là chiến binh Taleban, trong đó có viên tư lệnh Mullah Janan, tại một làng gần Tirin Kot và 6 người khác bị bắt ở một quận khác trong tỉnh Uruzgan.

Trong khi đó, tại quân Souray của tỉnh Zabul ở bên cạnh, một người bị nghi là quân Taleban bị hạ sát và một người khác bị thương vì trái bom mà bọn họ gài bên một con đường mà lực lượng Hoa kỳ và Afghanistan sử dụng.

Tình trạng bạo động đã gia tăng trước khi diễn ra cuộc bầu cử quốc hội vào tháng tới tại Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG