Đường dẫn truy cập

121 người thiệt mạng trong vụ rớt máy bay ở Hy Lạp


Giới hữu trách Hy Lạp cho hay không có ai sống sót trong tai nạn rớt một chiếc máy bay của Chypre ở gần Athens hôm nay với 121 người trên máy bay.

Chuyến bay 522 của hãng hàng không Helios đang tiến gần đến Athens khi nhào xuống một vùng đồi núi cách thủ đô Hy Lạp 40 kilomet về phía đông bắc.

Đài truyền hình Hy Lạp nói rằng nhân viên tìm kiếm đã phát hiện các chiếc hộp đen chứa dữ liệu về chuyến bay và ghi lại âm thanh trong buồng lái.

Các giới chức của Chypre cho biết không có dấu hiệu cho thấy chiếc máy bay Boeing 737 bị nạn vì khủng bố.

Nhà chức trách Hy Lạp nghi nguyên do tai nạn là áp suất buồng lái bị hạ đột ngột khiến phi hành đoàn và hành khách thiếu dưỡng khí.

Có tin một trong các hành khách trên máy bay đã gửi một lời nhắn qua điện thoại di động của ông ta cho người anh em họ trước khi xảy ra tai nạn nói rằng viên phi công đã bị tím mặt và ông ta cùng các hành khách khác bị lạnh cóng.

Chuyến bay đã phát xuất từ Larnaca ở đảo Chypre trên đường bay đi Praha sau khi tính ghé lại Athens.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG