Đường dẫn truy cập

Nhân viên hãng British Airway đình công


Hãng hàng không British Airways đã gia hạn thêm lệnh hủy bỏ các chuyến bay đến và đi từ phi trường Heathrow ở London thêm ít nhất 2 tiếng đồng hồ. Lệnh này đã khiến khiến hàng ngàn hành khách bị kẹt qua ngày thứ nhì.

Các giới chức của hãng hàng không này cho biết các chuyến bay sẽ tiếp tục bị đình chỉ cho đến ít nhất 19 giờ giờ quốc tế hôm nay.

Hôm qua, hãng hàng không này đã hủy bỏ tất cả các chuyến bay vì một vụ tranh chấp lao động có liên quan đến việc sa thải các công nhân của một công ty cung cấp thực phẩm cho máy bay.

Nhân viên dưới đất của hãng đã đình công để bầy tỏ cảm tình với những người bị sa thải khiến hãng máy bay phải đình chỉ các chuyến bay. Các hãng hàng không khác như Qanta, Finnair, và Sri Lanka sử dụng các nhân viên dưới đất đó cũng phải hủy các chuyến bay.

Công ty British Airways yêu cầu khách hàng tránh đến phi trường nếu có thể được. Những người đã bị kẹt ở phi trường đã được cấp thức ăn và phiếu ở khách sạn.

Đây là năm thứ ba liên tiếp hãng British Airways bị gián đoạn hoạt động vào cao điểm mùa du lịch.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG