Đường dẫn truy cập

Cuộc khủng hoảng y tế ở Bombay vẫn tiếp diễn sau các vụ lụt


Các bệnh viện tại Bombay đang chật vật ứng phó với hàng trăm bệnh nhân bị nhiễm các chứng bệnh do nước lây truyền sau các vụ lụt lội mùa mưa ở tây bộ Ấn Độ. Các bệnh viện này cho biết số tử vong đang tăng thêm.

Một viên chức y tế chính phủ nói rằng các bệnh do nước nhiễm trùng gây ra đã làm ít nhất 66 người thiệt mạng, và người ta e rằng con số tử vong thực sự còn cao hơn nhiều, bởi vì có nhiều ca không được báo cáo.

Hàng ngàn người cần chăm sóc y tế hôm nay đã đổ đến một số ít bệnh viện nhà nước. Các cơ sở thiếu giường nằm và nhiều bệnh nhân phải ngủ trên sàn nhà hay đợi ngoài đường bên ngoài các bệnh viện để chờ được chăm sóc.

Cuộc khủng hoảng y tế ở Bombay tiếp diễn, 2 tuần sau khi các cơn lụt mùa mưa kỷ lục làm ngập thành phố và khiến hơn 1000 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG