Đường dẫn truy cập

Tìm thấy xác của 1 trong số 123 thợ mỏ tại Trung Quốc


Các nhân viên cứu hộ tại miền Nam Trung Quốc đã tìm thấy xác của1 trong số 123 công nhân bị kẹt trong mỏ than bị ngập nước mà hiện còn rất ít hy vọng có ai còn sống.

Các công nhân mỏ than này đã bị kẹt trong mỏ Đại Hưng ở thành phố Hưng Ninh tỉnh Quảng Đông từ hôm Chủ Nhật vừa qua. Báo chí nhà nước nói rằng cho tới nay các nhân viên cứu hộ vẫn chưa thể tìm được nguồn gốc của nước lũ tràn vào mỏ.

Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ 11 người vì vai trò của họ trong tai nạn này, trong đó có chủ nhân hầm mỏ này cùng với viên quản lý, chủ tịch ban quản đốc, và kỹ thuật viên trưởng.

Chính phủ cũng đã cách chức thị trưởng các thành phố Hưng Ninh và Mỹ Châu vì đã không giám sát việc sản xuất tại mỏ than.Trung Quốc là nước có những mỏ than nguy hiểm nhất thế giới.

Chỉ riêng sáu tháng đầu năm nay đã có hơn 2700 công nhân hầm mỏ bị thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG