Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush ký dự luật về năng lượng


Tổng Thống Bush đã phê chuẩn một dự luật về năng lượng mà ông nói rằng sẽ giúp cho kinh tế Hoa Kỳ phát triển và giảm sự phụ thuộc của nước này vào nguồn dầu hỏa nước ngoài.

Tổng Thống Bush đã ký dự luật có ảnh hưởng sâu rộng này tại một nghi lễ được tổ chức hôm thứ hai tại thành phố Albuquerque ở tây nam Hoa Kỳ.

Ông Bush nói rằng luật này không thể nhanh chóng giải quyết những khó khăn về năng lượng ở Hoa Kỳ, nhưng nó tạo ra một chiến lượt về năng lượng cho Hoa Kỳ trong thế kỷ 21.

Những người ủng hộ dự luật này nói rằng với 11 tỉ rưỡi đô la giảm thuế sẽ khuyến khích các công ty mở rộng sản xuất dầu hỏa và các loại nhiên liệu thay thế.

Những người chỉ trích nói rằng các biện pháp mới này tạo tạo dễ dàng cho các quy định vể bảo vệ môi trường, nhưng không làm được gì giúp cắt giảm nhu cầu năng lượng ngày càng tăng của Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG