Đường dẫn truy cập

Thêm 2 ca bệnh bại liệt được báo cáo tại Indonesia


Các giới chức y tế Indonesia cho hay, có 2 ca bệnh bại liệt được báo cáo tại thủ đô Jakarta của họ.

Các giới chức của Tổ Chức Y Tế Thế Giới đã xác nhận những ca bệnh tại Jakarta và nói rằng điều đó cho thấy là bệnh bại liiet tiếp tục lan truyền ở Indonesia.

Các giới chức vừa kể nói rằng, chiến dịch chích ngưà được thực hiện để ngăn chặn đà lây lan của bệnh này đã không được hữu hiệu như đã hy vọng, chủ yếu là vì một số phụ huynh đã không chịu đem con em tới chích ngừa vì e ngại là thuốc chích ngừa không được an toàn.

Các nỗ lực toàn cầu để diệt trừ bệnh bại liệt đã bị trở ngại hai năm trước đây khi chính quyền tại nhiều nơi ở miền Bắc Nigeria đã cấm chích ngừa trong 10 tháng vì cho là loại vaccine này có thể gây ra tình trạng triệt sản hoặc lan truyền virut HIV và bệnh AIDS. Kể từ đó bệnh bại liệt đã lan truyền từ Nigeria sang ít nhất 16 nước trước đó không bị bệnh này, trong đó có Indonesia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG