Đường dẫn truy cập

Hải quân Nga sẽ mua hai thiết bị cứu hộ dưới nước


Hải quân Nga cho hay, họ dự trù sẽ mua hai thiết bị hoạt động dưới nước được điều khiển từ xa tương tự như robot của Anh đã được sử dụng để cứu 7 thủy thủ Nga bị kẹt trong một tầu ngầm nhỏ dưới đáy Thái Bình Dương.

Loan báo vừa kể do Tư Lệnh Hạm Đội Thái Bình Dương đưa ra ngày hôm nay khi các đại biểu quốc hội thắc mắc là tại sao Nga không có được các thiết bị để cứu các thủy thủ của mình khiến phải nhờ nước ngoài trợ giúp.

Thủy thủ đoàn trên tầu ngầm nhỏ bị nạn đã được cứu hôm Chủ Nhật vừa qua sau khi bị kẹt ba ngày ở ngoài khỏi bờ biển vùng viễn đông của Nga.

Nam năm trước đây, Tổng Thống Vladimir Putin của Nga cũng bị chỉ trích vì đã không yêu cầu quốc tế giúp đỡ khi tầu ngầm Hán Thành nhân Kursk ngộ nạn khiến toàn bộ thủy thủ đoàn gồm 118 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG