Đường dẫn truy cập

Một cựu quan chức LHQ thú nhận đã thông đồng, chuyển ngân gian lận, và rửa tiền


Một cựu quan chức Liên Hiệp Quốc thú nhận đã thông đồng, chuyển ngân gian lận, và rửa tiền liên quan đến chương trình đổi dầu lấy lương thực của Liên Hiệp Quốc áp dụng cho Iraq.

Văn phòng chưởng lý Hoa Kỳ loan báo rằng ông Alexander Yakovlev đã nhận tội vài tiếng đồng hồ sau khi Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, Kofi Annan, dỡ bỏ quyền miễn tố ngoại giao của ông Yakovlev.

Trước đó trong ngày thứ hai, một ban điều tra độc lập về tham nhũng trong khuôn khổ của chương trình đổi dầu lấy lương thực đã cáo buộc rằng ông Yakovlev đã nhận một triệu đô la bất hợp pháp từ những đơn vị trúng các gói thầu của Liên Hiệp Quốc.

Ngoài ra ban điều tra còn cáo buộc cựu giám đốc chương trình này là ông Benon Sevan đã nhận hối lộ. Ông Sevan đã phủ nhận những cáo buộc này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG