Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ thử nghiệm thành công một loại thuốc chủng ngừa có thể phòng chống virut cúm gia cầm


Các giới chức y tế Hoa Kỳ cho biết họ đã thử nghiệm thành công một thuốc chủng ngừa trong các cuộc thí nghiệm nơi con người mà họ cho là có thể phòng chống virut cúm gà mà nhiều chuyên gia e rằng có thể là nguồn gốc của đại dịch cúm sắp tới.

Báo New York Times số ra ngày chủ nhật cho biết bác sĩ Anthony Fauci, giám độc viện quốc gia các bệnh lây nhiễm và dị ứng, cho biết mặc dầu chỉ mới qua thử nghiêm sơ khởi, thuốc chủng vừa kể có thể được sử dụng trên cơ sở khẩn cấp nếu một đại dịch bột phát. Tuy nhiên, phải chờ đợi nhiều tháng trước khi thuốc chủng được thử nghiệm thêm, và được cung cấp đại quy mô cho công chúng.

Bác sĩ Fauci nói rằng điều đáng mừng là đã có được thuốc chủng. Nhưng điều đáng buồn là không có đủ thuốc chủng cần thiết để đáp ứng đủ nhu cầu có thể có. Vấn đề quan trọng hiện nay là có thể chế tạo đủ thuốc chủng hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG