Đường dẫn truy cập

Anh Quốc câu lưu thêm 3 nghi can vụ đánh bom London


Giới hữu trách Anh đã ra lệnh câu lưu thêm 3 người đàn ông liên can tới vụ đánh bom bất thành trên hệ thống chuyên chở công cộng ở London ngày 21 tháng 7.

Những nghi can vừa kể bị bắt một tuần trước ở thành phố Brighton và sẽ ra tòa một lần nữa vào ngày 11 tháng này. Họ bị truy tố dựa theo một đạo luật chống khủng bố với cáo giác cho rằng họ không chịu cung cấp những thông tin liên quan tới nghi can Hamdi Isaac, một trong 4 nghi can của vụ tấn công hôm 21 tháng 7, hiện đang bị giam ở Italia.

Hôm qua, những nhân vật đứng đầu một đền thờ Hồi giáo ở Anh quốc cho biết hai năm trước, họ đã gởi một lá thư cho cảnh sát để cảnh báo về một nhóm thanh niên Hồi giáo cực đoan, trong đó có một trong những nghi can của vụ nổ bom bất thành ở London hôm 21 tháng 7.

Cảnh sát London không chịu bình luận về lá thư vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG