Đường dẫn truy cập

Ðánh dấu năm thứ 60 vụ tấn công bom nguyên tử tại Hiroshima


Dự trù sẽ có hàng ngàn người tham gia các nghi thức được tổ chức tại Hoa Kỳ và Nhật Bản hôm nay, thứ bảy để đánh dấu năm thứ 60 vụ tấn công bằng bom nguyên tử tại Hiroshima.

Hơn 100 ngàn thường dân đã thiệt mạng khi quân đội Hoa Kỳ thả quả bom nguyên tử xuống Hiroshima vào ngày 6 tháng 8 năm 1945. Hôm nay, vào đúng khoản khắc quả bom nổ, thành phố Hiroshima sẽ im lặng mặc niệm, và sẽ có nghi thức đặt hoa tại Công Viên Tưởng Niệm Hòa Bình.

Cũng sẽ có một số nghi thức tưởng niệm được tổ chức tại Hoa Kỳ. Đêm cầu nguyện sẽ được tổ chức tại Khu Thí Nghiệm Quốc Gia ở Los Alamos, bang New Mexico, nơi đã nghiên cứu chế tạo ra quả bom nguyên tử. Tại New York, dự trù sẽ có hàng ngàn người tham gia cuộc đi bộ hòa bình.

Cũng xin nhắc lại rằng sau Hiroshima 3 ngày, quả bom nguyên tử thứ hai đã giáng xuống thành phố Nagasaki của Nhật Bản. Vài ngày sau đó Nhật Bản đầu hàng, và chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG