Đường dẫn truy cập

Các vị ngoại trưởng của 5 nước thuộc lưu vực sông Mekong nhóm họp tại Kampuchia


Các vị ngoại trưởng của 5 nước thuộc lưu vực sông Mekong nhóm họp tại thành phố Xiêm rệp của Kăm Pu Chia hôm thứ sáu để thảo luận về việc hợp tác phát triển tiểu vùng này.

Tường thuật của Tân hoa xã cho hay trọng tâm của hội nghị dài một ngày này là công cuộc hợp tác trong các lãnh vực thương mại, du lịch, năng lượng, nông nghiệp và cơ cấu hạ tầng giữa năm nước Kăm Pu Chia, lào, Miến điện, Thái lan và Việt nam.

Phái viên Tân hoa xã trích lời ông Hem Heng, vụ trưởng báo chí của bộ ngoại giao Kăm Pu Chia cho biết các vị ngoại trưởng sẽ tái khẳng dịnh quyết tâm theo đuổi các mục tiêu đề ra trong Tuyên ngôn Bagan để gia tăng khả năng cạnh tranh, thu hẹp khoảng cách phát triển kinh tế không đồng đều và thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội trong tiểu vùng sông Mekong ngõ hầu trong nửa đầu của thế kỷ 21 khu vực này sẽ có được hòa bình, tăng trưởng kinh tế lâu bền, tiến bộ và thịnh vượng.

Tại hội nghị Xiêm rệp, các vị ngoại trưởng cũng mở các cuộc thảo luận với đại diện của các đối tác phát triển, bao gồm Ngân hàng Phát triển Á châu, Liên hiệp âu châu, Nhật bản và Singapore để mưu tìm sự trợ giúp của các đối tác này trong việc thực hiện các mục tiêu đề ra trong Sách lược Hợp tác Kinh tế Tiểu Vùng Sông Mekong, thường được gọi tắt là ACMECS.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG