Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Ấn Natwar Singh sẽ lên đường đi Bangladesh ngày mai


Ngoại trưởng Ấn Độ Natwar Singh ngày mai lên đường đi Bangladesh để hàn gắn các quan hệ đã bị căng thẳng vì việc Ấn Độ rút ra khỏi một hội nghị thượng đỉnh ở Dhaka hồi đầu năm nay.

Cuộc họp thượng đỉnh của hiệp hội hợp tác khu vực nam Á đã được định vào ngày 6 và 7 tháng 2. Nhưng hội nghị đã phải dời lại tới tháng 11 sau khi Ấn Độ rút ra vì lo ngại về tình hình rối loạn chính trị tại lân bang Nepal và một vụ tấn công bằng lựu đạn nhắm vào một cuộc biểu tình của phe đối lập tại Dhaka làm 5 người thiệt mạng.

Chuyến công du 2 ngày của Ngoại trưởng Ấn Độ sẽ giúp chuẩn bị cho chuyến viếng thăm của Thủ Tướng Manmohan Singh vào tháng 11. Phát ngôn viên bộ ngoại giao Ấn Độ mô tả chuyến đi là một phần rất quan trọng trong việc chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh vừa kể.

Một thông cáo của bộ ngoại giao nói rằng chuyến đi là một cơ hội duyệt lại tất cả các khía cạnh trong mối bang giao giữa Ấn Độ và Bangladesh.

Hiệp hội hợp tác khu vực Nam Á gồm Bangladesh, Bhutan, Ấn Độ, Maldives, Nepal, Pakistan và Sri Lanka.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG