Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ sẽ giao hầu hết những người đang bị câu lưu cho Afghanistan


Washington và Kabul đã đồng ý trên nguyên tắc dần dà chuyển giao hầu hết những người Afghanistan đang bị Hoa Kỳ câu lưu qua cho chính phủ Afghanistan.

Một thông cáo chung công bố tại Kabul cho biết chính phủ Afghanistan đã đồng ý đoan chắc rằng những người Afghanistan được trở về không đề ra mối đe dọa. Chính phủ Hoa Kỳ sẽ giúp Afghanistan xây dựng các nhà tù và cung cấp huấn luyện thích nghi.

Phát ngôn viên của Tổng Thống Karzai, ông Khaleeq Ahmed cho biết các tù nhân Afghanistan từ trung tâm giam giữ ở vịnh Guantanamo và các cơ sở giam giữ của Hoa Kỳ tại Afghanistan sẽ nằm trong số những người được chuyển giao.

Tổng Thống Bush và Tổng Thống Hamid Karzai đã bầy tỏ ý muốn trao trả các tù nhân Afghanistan trở về nước khi hai ông gặp nhau tại Washington hồi tháng 5.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG