Đường dẫn truy cập

Phi hành gia Steve Robinson đang sửa chữa tấm chắn nhiệt của phi thuyền Discovery


Phi hành gia Steve Robinson đang thực hiện chuyến đi bộ ra ngoài không gian để sửa chữa tấm chắn nhiệt của phi thuyền con thoi Discovery.

Trong nhiệm vụ sửa chữa khẩn cấp hôm nay, Phi hành gia Robinson đang đứng ở cuối một cánh tay rôbô gắn liền vào trạm không gian quốc tế . Ông Robinson đang đi tới một chỗ mà chưa có phi hành gia nào đã từng tới trước đó, tức là phần dưới của phi thuyền con thoi được bọc bởi hàng ngàn tấm chắn nhiệt, để bảo vệ phi thuyền khi phi thuyền tăng nhiệt độ trong lúc trở về trái đất.

Các kỹ sư đã khám phá ra rằng những tấm vải có tráng gốm để che những chỗ trống xen giữ các tấm cách nhiệt đã trồi ra. Sứ mạng của phi hành gia Robinson là kéo ra hoặc cắt đứt những tấm vải này.

Phi hành gia Robinson nói đại ý rằng công việc này rất đơn giản, nhưng cần phải được thực hiện một cách rất cẩn thận.

Cơ Quan không gian NASA cho hay vấn đề này cũng nghiêm trọng như vấn đề mà phi thuyền Columbia đã gặp phải, khiến nó nổ tung trong lúc trở về trái đất, đã làm cho tất các 7 phi hành gia trên phi thuyền bị thiệt mạng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG