Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Việt Nam tịch thâu được nửa tấn rắn sống và 125 con chim quí hiếm


Tin của AFP cho hay hôm thứ Hai cảnh sát Việt Nam nói là đã tịch thâu được nửa tấn rắn sống và 125 con chim loại quí hiếm được chở bất hợp pháp trên một xe vận tải và đang trên đường đi bán cho các tiêïm ăn trên thị trường.

Theo cảnh sát, 650 kilôgram rắn thuộc nhiều loại khác nhau và 4 thùng chim đã bị tịch thâu tại thành phố Đà Nẵng ở trung bộ Việt Nam . Người tài xế 25 tuổi và một người đàn ông 30 tuổi, chủ của đàn rắn và chim vừa kể, đã bị bắt giữ.

Cảnh sát cho hay là đang điều tra xem số lượng rắn và chim này phát xuất từ đâu. Cảnh sát cho biết số chim và rắn này được dự liệu chuyên chở tới cảng Hải Phòng ngoài Bắc Việt để bán ở ngoài đó.

Việt Nam có một thành tích rất tồi tệ trong việc bảo vệ các loài thú hiếm. Những con thú này thường được đem bán cho các tiệm ăn trong nước. Một số được chuyên chở sang Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG