Đường dẫn truy cập

Các phi hành gia chuẩn bị di chuyển vật liệu và thiết bị sang Trạm Không Gian Quốc Tế


Toán phi hành gia trên phi thuyền con thoi Discovery chuẩn bị di chuyển 15 tấn vật liệu và thiết bị sang Trạm Không gian Quốc tế trong ngày hôm nay.

Phi thuyền này sẽ cung cấp cho trạm không gian thức ăn, nước uống, máy vi tính và văn phòng phẩm, và sẽ lấy đi 13 tấn rác. Cơ quan Nasa đã triển hạn thời gian của phi vụ này thêm một ngày để các phi hành gia hoàn tất công việc di chuyển này.

Các hoạt động của Trạm Không gian đã gặp một trở ngại trong tuần này khi cơ quan Nasa quyết định ngưng thực hiện các chuyến bay của phi thuyền con thoi.

Những mảnh xốp cách nhiệt đã vỡ ra khỏi bình chứa nhiên liệu bên ngoài của phi thuyền Discovery trong lúc phòng đi, và điều này làm gia tăng nỗi lo ngại về khả năng tái diễn thảm họa của phi thuyền Columbia hồi năm 2003.

Sau thảm họa đó, các phi thuyền chở hàng của Nga đã mang tiếp liệu lên cho Trạm Không gian nhưng khả năng chuyên chở của phi thuyền Nga thấp hơn hiều so với phi thuyền con thoi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG