Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ sẽ giao cho Pakistan hai chiến đấu cơ F16


Quân đội Pakistan xác nhận là trong nay mai Hoa kỳ sẽ giao cho Pakistan hai chiến đấu cơ F16, kết thúc một lệnh cấm bán loại phi cơ này cho Pakistan được áp dụng từ 15 năm qua.

Các giới chức Pakistan cho hay những phi cơ đã qua xử dụng này được với giá tượng trưng và đôi bên đang thảo luận về việc mua bán các kiểu máy bay mới hơn của loại F16. Pakistan đã mua hơn 30 chiếc F16 do Hoa kỳ chế tạo trước năm 1990, là năm Washington cấm bán máy bay quân sự cho Pakistan để phản đối chương trình vũ khí hạt nhân của nước này.

Tháng 3 vừa qua, Washington loan báo sẽ thực hiện lại vụ mua bán – và việc này trùng hợp với công cộng hợp tác chặt chẽ của Islamabad trong cuộc chiến chống khủng bố.

Aán độ đã chỉ trích quyết định của Hoa kỳ và nói rằng việc mua bán như thế sẽ phương hại tới tiến trình hòa bình giữa Ân độ và Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG