Đường dẫn truy cập

700 người thiệt mạng vì lũ lụt tại Ấn Ðộ


Hôm nay nhân viên cứu trợ tại những vùng bị lũ lụt ở Ấn Độ đang tiếp tục tìm kiếm những người còn sống sót sau những cơn mưa lớn kỷ lục gây ra hàng trăm cái chết.

Tại những vùng đô thị trong tiểu bang Maharastra ở tây bộ, nơi lũ lụt và đất chuồi xảy ra dữ dội nhất, nhân viên đã phải dùng cần trục và máy móc nặng để thông những đường thoát nước đang bị bế tắc.

Giới hữu trách cho hay nhân viên cấp cứu lục lọi trong những vùng và làng mạc ngập nước đã tìm ra thêm vài chục tử thi ngày hôm nay, nâng số tử vong lên gần 700 người.

Bombay, thủ phủ của tiểu bang và là thành phố tài chánh của Ấn Độ, tuần này đã phải gánh chịu những cơn mưa lớn một cách bất thường trong 2 ngày, trong đó có một ngày được coi là mưa nặng hạt nhất kể từ khi Ấn Độ khởi sự ghi chép những kỷ lục như vậy từ hơn một thế kỷ trước đây.

Tin đồn đại về một đập nước bị vỡ đã tạo ra cảnh đạp lên nhau mà chạy tại Bombay hôm thứ Năm khiến ít nhất 18 người thiệt mạng. Tin đồn này sau đó cho thấy là không đúng sự thật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG