Đường dẫn truy cập

Vatican chấp thuận Trung Quốc bổ nhiệm tân giám mục Thiên Chúa Giáo La Mã


Tin nói là Tòa Thánh Vatican chấp thuận việc Trung Quốc bổ nhiệm một tân giám mục Thiên Chúa Giáo La Mã, ngay dù trong lúc cảnh sát bắt giữ một linh mục hoạt động kín và đánh đập dữ dội vài con chiên trong giáo khu của linh mục này.

Tuần này Giáo hội quốc doanh của Trung Quốc đã bổ nhiệm Anthony Đường Minh Viêm lên làm giám mục giáo phận thành phố Tây An thuộc tỉnh Thiểm Tây.

Asia News, một cơ quan thông tin của Thiên Chúa Giáo, loan tin là việc bổ nhiệm này đã được sự đồng ý của cả tòa thánh Vatican lẫn chính phủ Bắc Kinh.

Trong khi đó, Cơ sở Đức Hồng Y Kủng có văn phòng tại Hoa Kỳ cho hay nhà chức trách Trung Quốc đã đánh đập dữ dội các con chiên trong tỉnh Phúc Kiến ở đông nam khi những người này tìm cách ngăn không cho cảnh sát bắt giữ vị linh mục Lâm Đại Sơn hoạt động kín trong vùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG