Đường dẫn truy cập

Đài Loan cho phép một nhóm tư nhân thương thảo với Trung Quốc về việc tổ chức các chuyến du lịch từ Hoa lục sang Đài Loan


Đài loan đã cho phép một nhóm tư nhân thương thảo với Trung quốc về việc tổ chức các chuyến du lịch từ Hoa lục sang Đài loan.

Hồi tháng 5 năm nay Trung quốc cho biết họ sẵn sàng cho phép các du khách từ Hoa lục đi thăm Đài loan và kêu gọi mở các cuộc thảo luận với Đài loan về các chi tiết để đạt được một thỏa hiệp.

Hội đồng đặc trách Hoa lục của Đài loan, cơ quan thiết lập các chánh sách đối với Hoa lục, hôm nay cho biết hội đồng đã yêu cầu hiệp hội du lịch Đài loan bắt đầu các cuộc thương thuyết với cơ quan đối tác tại Hoa lục.

Bắc kinh đã từ chối không chịu đàm phán trực tiếp với chính phủ của Tổng thống Trần Thủy Biển, trừ phi nhà lãnh đạo Đài loan từ bỏ lập trường ủng hộ việc Đài loan độc lập khỏi Hoa lục.

Về phần mình, Đài Loan lo ngại là các du khách đến từ Hoa lục có thể ở lại đảo quốc này quá thời hạn thị thực cho phép để tìm việc làm một cách bất hợp pháp, hoặc có thể thực hiện các sứ mạng gián điệp.

Trung quốc và Đài loan đã bị chia rẽ về cả chính trị lẫn tư tưởng từ khi cuộc nội chiến kết thúc năm 1949. Bắc Kinh nói rằng Đài loan là một tỉnh bất phục tùng của Hoa lục và nhiên hậu sẽ bị hội nhập với Hoa lục. Giới lãnh đạo đảng cộng sản Trung quốc đe dọa sẽ tấn công Đài loan nếu đảo quốc này tuyên bố độc lập.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG