Đường dẫn truy cập

Tin Văn Học Nghệ Thuật: Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc trình diễn tại Orange County


CA SĨ ƯNG HOÀNG PHÚC TRÌNH DIỄN TẠI QUẬN HẠT ORANGE COUNTY.

Ưng Hoàng Phúc là một tên tuổi quen thuộc với giới trẻ hâm mộ âm nhạc tại Việt Nam, sẽ có một đêm trình diễn tại khiêu vũ trường Majestic, ở miền nam California, vào tối Thứ Sáu, ngày 12 tháng 8 tới đây.

Được biết đây là buổi trình diễn đầu tiên của Ưng Hoàng Phúc tại khu Little Saigòn, do trung tâm VIP Entertainment tổ chức.

Ngoài Ưng Hoàng Phúc, người ta thấy còn có các ca sĩ trẻ khác, như Quỳnh Anh, Thục Oanh, Tuấn Hoàng, Tommy; cùng một số ca sĩ thường trực của vũ trường này. Chương trình sẽ do Quốc Tuấn điều khiển.

ĐẠI NHẠC HỘI “MÙA HÈ RỰC RỠ - 05” VINH DANH NHÂN TÀI VIỆT.

Vào lúc 7 giờ tối, Thứ Sáu ngày 22 tháng 7 vừa qua, chương trình đại nhạc hội chủ đề “Mùa hè rực rỡ – 2005” do trung tâm Asia tổ chức, đã diễn ra một cách hoành tráng tại hí viện Long Beach Convention Center, miền nam California.

Theo bản tin của ký giả Hiền Nguyễn, nhật báo Việt Báo, số phát hành cuối tuần qua, thì, những tiết mục như trình diễn thời trang mới lạ, của 14 người mẫu, do nhà vẽ kiểu thời trang Thái Nguyễn dàn dựng; phần trình diễn của các ca sĩ Tuấn Ngọc, Ngọc Huyền, Trish Thùy Trang, Doanh Doanh, Nguyên Khang, Don Hồ... là những tiết mục được nhiều ngàn khán giả yêu thích nhất.

Ngoài ra, vẫn theo ghi nhận vừa kể, thì, cuộc thi “Hoa Hậu Mùa Hè Rực Rỡ - 2005” do khán giả bình chọn từ 14 Hoa Hậu đến từ khắp nơi trên thế giới, là tiết mục gây nhiều hào hứng cho khán giả.

Ban tổ chức đã dùng máy đo âm thanh tiếng vỗ tay của khán giả, để chấm điểm cao thấp cho mỗi thí sinh...

Kết quả hoa hậu Jenifer Phạm được khán giả bình chọn là “Hoa hậu” của đại nhạc hội “Mùa hè rực rỡ năm 2005.”

Phần vinh danh những nhân tài làm rạng danh tập thể Việt năm nay, gồm các nhân vật tên tuổi như kỹ sư Hồ Thành Việt, người sáng chế ra bộ chữ tiếng Việt VNI, dùng cho máy điện toán; kỹ sư Tăng Thái Hậu, người vẽ kiểu cho chiếc xe Mustang của hãng Ford; cầu thủ túc cầu 17 tuổi Lee Nguyễn; Linh mục Nguyễn Văn Hùng, nổi tiếng với nỗ lực đấu tranh chống tệ nạn buôn người ở Đài Loan; các nhà tạo mẫu, thiết kế thời trang như Thái Nguyễn, Tường Khuê...; tài tử điện ảnh Linda Phạm; xướng ngôn viên truyền hình Hoa Kỳ Châu Nguyễn...

Đại nhạc hội “Mùa hè rực rỡ năm 2005” do các MC Việt Dzũng, Bảo Châu và Trịnh Hội điều khiển.

Tưởng cũng nên nhắc lại chương trình này văn nghệ tốn kém và giá trị này, được trung tâm Asia thu hình trực tiếp bằng kỹ thuật hiện đại nhất.

CHƯƠNG TRÌNH “CUNG TRẦM KHÚC 2” ĐƯỢC YÊU THÍCH.

Nhạc sĩ Sỹ Dự cùng bạn hữu đã hoàn tất một cách tốt đẹp chương trình nhạc chủ đề “Cung trầm khúc 2” tại khiêu vũ trường Majestic, thành phố Huntington Beach, quận hạt Orange County, tối Chủ Nhật, ngày 24 tháng 7 vừa qua trước khoảng 500 khán giả tham dự.

Theo mô tả của một số nhân vật trong nghề thì Sỹ Dự không chỉ là một nhạc sĩ tài hoa với những sáng tác mang đầy tính sáng tạo mà, anh còn là người hòa âm cho rất nhiều ca khúc, đĩa nhạc từ những năm tháng ở quê nhà, tới hải ngoại. Sỹ Dự cũng là con chim đầu đàn của ban nhạc Sỹ Dự’s Brothers, được nhiều tín nhiệm.

Nhưng trên tất cả, điều Sỹ Dự nặng lòng nhất, vẫn là mối bận tâm của anh về những chương trình âm nhạc có chất lượng; dù cho để đạt tới mục tiêu ấy, anh và các bạn có phải hy sinh tiền bạc cũng như công sức.
Với hai MC Orchid Lâm Quỳnh và Hoàng Trọng Thụy, đêm nhạc chủ đề “Cung trầm khúc 2” của Sỹ Dự đã diễn ra trong tinh thần vừa kể.

Ý LAN – VŨ KHANH: CÒN CHÚT GÌ ĐỂ NHỚ.

Cuối tuần qua, cũng tại khiêu vũ trường Majestic, ở miền nam California, hai ca sĩ tên tuổi Ý Lan và Vũ Khanh, đã có một chương trình ca nhạc, song ca và đơn ca, nhan đề “Còn chút gì để nhớ,” để lại ấn tượng mạnh mẽ và đẹp đẽ trong tâm hồn khán giả tham dự.

Ghi nhận về buổi sinh hoạt đặc biệt này, nhà báo Ái Cầm, chủ nhiệm tuần báo saigòn Times, ở Los Angeles viết như sau: “Nghệ thuật (trình diễn) đã được nâng cao tới mức độ nghiêm chỉnh, tôn trọng lẫn nhau giữa nghệ sĩ trình diễn và đối tượng thưởng ngoạn đã cùng hòa chung nỗi xúc động về hạnh phúc có thật trao cho nhau, dạt dào sông biển.”

Trước đó, tác giả bài tường thuật tỏ dấu lo ngại cho hai ca sĩ tên tuổi này; khi thị trường âm nhạc hải ngoại, gần đây, dường như đã bị các nghệ sĩ trong nước lấn lướt. Tuy nhiên, vẫn theo Ái Cầm thì, sau khi tham dự đêm “Còn chút gì để nhớ” của Ý Lan-Vũ Khanh, chị đã có lại niềm tin cũ.

Sự xuất hiện của Vũ Khanh trong chương trình vừa kể, cũng xóa tan tin đồn gần đây, cho rằng Vũ Khanh đã giải nghệ để tận hiến cuộc đời anh cho mục tiêu tôn giáo.

HỌA SĨ KHÁNH TRƯỜNG “BẠCH HÓA” CHUYỆN ĐẶNG HIỀN “CƯỚP” HỌP LƯU.

Từ nhiều tháng qua, những người có liên hệ gần xa tới tạp chí Hợp Lưu sầm xì về chuyện tờ báo này có vẻ như đã trở thành “tài sản riêng” của nhà thơ Đặng Hiền, chủ nhân một cơ sở bán máy điện toán tại quận hạt Orange County. Nhưng tất cả chỉ là tin đồn; cho tới khi họa sĩ Khánh Trường, sáng lập viên, kiêm chủ nhiệm tạp chí Hợp Lưu, cách đây hơn một tuần đã “bạch hóa” mọi chuyện; bằng một bức thư dài 9 trang đánh máy, gửi thân hữu; được phát tán một cách rộng rãi cho cả những người không liên hệ.

Căn cứ theo nội dung bức thư vừa kể, nội vụ có thể tóm tắt nhau sau: Cách đây ba năm, khi tình trạng sức khỏe và tật bệnh gia tăng, Khánh Trường đã phải nhờ nhà văn Phùng Nguyễn thay ông điều hành tạp chí Hợp Lưu, trong vai trò chủ biên; chỉ định Đặng Hiền vào vai trò Tổng thư ký “...cho xôm tụ,” vì thực tế, Đặng Hiền chỉ có khả năng lo phần trị sự, như đi in báo, phát hành, thu tiền và kết toán sổ sách. Để thuận tiện cho Đặng Hiền, Khánh Trường đã đồng ý cho Phùng Nguyễn và Đặng Hiền đứng tên môn bài báo Hợp Lưu ở thành phố Fountain Valley, nơi Đặng Hiền có tiệm bán, sửa máy điện toán.

-Sau 3 năm điều hành tốt đẹp, vì thiếu giờ, Phùng Nguyễn rút lui, Khánh Trường trao tờ Hợp Lưu cho nhà văn Trần Vũ ở Pháp trông nom; và định hủy bỏ chức vụ Tổng thư ký của Đặng Hiền. Nhưng trước sự năn nỉ của Đặng Hiền, Khánh Trường quyết định giữ lại chức vụ đó và, vẫn để Đặng Hiền một mình đứng tên trong môn bài Hợp Lưu, sau khi Phùng Nguyễn rút tên.

- Trung tuần tháng 3 năm 2005, từ Pháp qua Hoa Kỳ, trong một buổi họp tại nhà Khánh Trường, Trần Vũ tái xác nhận rằng, sau Hợp Lưu số 84, anh sẽ chấm dứt vai trò chủ biên Hợp Lưu để có thì giờ dành cho việc sáng tác.

- Hợp Lưu số 84, trên nguyên tắc sẽ xuất bản vào tháng 8, chủ đề “Văn chương da màu,” do Nguyên Hương và Đặng Thơ Thơ thực hiện, theo đề nghị của Trần Vũ.

- Bất ngờ, ở Hợp Lưu số 83, phát hành cách đây hơn một tháng, ngoài thư từ nhiệm của Trần Vũ, Đặng Hiền đã tự ý nhân danh Khánh Trường, cho in một thư mang nội dung khẳng định Khánh Trường không còn liên hệ gì tới tạp chí Hợp Lưu, kể từ số 83 đó.

- Chính vì việc làm “bất ngờ” này của Đặng Hiền mà, hai nhà văn nữ Nguyên Hương và Đặng Thơ Thơ quyết định ngưng lại việc tiến hành Hợp Lưu số 84, chủ đề “Văn chương da màu” - - Và, các thành viên trong Ban biên tập Hợp Lưu yêu cầu Khánh Trường bạch hóa nội vụ.

- Sau nhiều vận động, thu xếp để nhận lại tờ Hợp Lưu bất thành; Khánh Trường trong thư luân lưu, đã nhận lỗi để Đặng Hiền sang đoạt Hợp Lưu - - Tờ báo, vẫn theo Khánh Trường, ngay tự khởi đầu, vốn là tài sản chung của người viết và người đọc...

- Những người quan tâm tới tạp chí Hợp Lưu hy vọng, nhà thơ Đặng Hiền sẽ sớm lên tiếng, để nội vụ sáng tỏ, một ngày không xa.

TUẦN BÁO THẰNG MÕ TỔ CHỨC RA MẮT SÁCH.

Tuần báo và cũng là nhà xuất bản Thằng Mõ, ở thành phố San Jose, miền bắc California, đã tổ chức thành công buổi ra mắt tác phẩm “Bí ẩn của cái chết” của Thinh Quang và, “Thơ Trào Phúng” của Tú Lắc ở trụ sở Hội Người Việt San Fernando Valley, ngày 24 tháng 7 vừa qua.

Ban tổ chức cho hay, tất cả tiền bán sách thu được trong buổi sinh họat này sẽ được dùng để giúp đỡ các thương phế binh thuộc QL/VNCH cũ, tại quê nhà.

LỄ TRAO GIẢI THƯỞNG, RA MẮT SÁCH “VIẾT VỀ NƯỚC MỸ,” VÀ “BÉ VIẾT VĂN VIỆT” - 2005.

Nhật báo Việt Báo sẽ tổ chức lễ trao giải thưởng và ra mắt hai tuyển tập “Viết về nước Mỹ” và, “Bé viết văn Việt” - năm 2005 tại nhà hàng Seafood World, ở thành phố Westminster, miền nam California, vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 28 tháng 8 tới đây.

Đây là hai cuộc thi viết văn giá trị, do nhật báo Việt Báo tổ chức liên tục từ nhiều năm qua.

Được biết, năm nay, ban giám khảo của hai cuộc thi này là nhà báo Nguyễn Xuân Nghĩa, chủ tọa điều hợp; nhà văn Thảo Trường, thành viên; nhà văn Nhã Ca, chủ nhiệm sáng lập Việt Báo, thành viên.

Ban điều hành giải thưởng do ông Phạm Quyến, Tổng thư ký kiêm giám đốc xuất bản sách “Viết về nước Mỹ” đảm trách.

Cần thêm chi tiết, xin liên lạc E mail: gtvb@vietbao.com.

RA MẮT TÁC PHẨM “ĐỐ VUI HỌC TIẾNG VIỆT.”

Tại trụ sở Hội Việt Học ở quận hạt Orange County, vào lúc 2 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 24 tháng 7 vừa qua, buổi ra mắt tác phẩm nhan đề “Đố vui học tiếng Việt” của giáo sư Đỗ Quang Vinh đã diễn ra một cách tốt đẹp; phản ánh sự quan tâm tới nhu cầu duy trì và phát triển tiếng Việt của các bậc phụ huynh Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ.

XS
SM
MD
LG