Đường dẫn truy cập

Ông Mai Văn Dâu, nguyên thứ trưởng Bộ Thương mại Việt Nam, sẽ bị khởi tố về tội nhận hối lộ


Ông Mai Văn Dâu, nguyên thứ trưởng Bộ Thương mại Việt nam, sẽ bị khởi tố với một tội danh nghiêm trọng hơn sau khi đã bị bắt hồi cuối năm ngoái trong vụ án tham nhũng liên quan đến việc phân bổ hạn ngạch cho các mặt hàng dệt may xuất khẩu sang Hoa kỳ.

Bản tin của hãng thông tấn AFP đánh đi từ Hà nội hôm thứ sáu trích lời một viên chức thuộc Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao nói rằng giới hữu trách đã quyết định khởi tố ông Mai Văn Dâu về tội nhận hối lộ, một tội có khung hình phạt cao nhất là tử hình.

Trước đây, viên cựu thứ trưởng này bị khởi tố về tội lợi dụng chức vụ với bản án tối đa là 15 năm tù. Tuy nhiên, viên chức của Viện Kiểm sát nói thêm rằng ông Dâu có lẽ sẽ không bị xử tử vì đương sự chỉ nhận khoảng 6000 đô la tiền hối lộ, thấp hơn mức 19000 ngàn đô la mà luật pháp quy định cho việc thi hành án tử hình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG