Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ không có ý định đàm phán một hiệp định song phương với Bắc Triều Tiên


Hoa Kỳ không có ý định đàm phán một hiệp định song phương với Bắc Triều Tiên mặc dù trong vòng một tuần qua, đôi bên đã 3 lần gặp riêng với nhau.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, ông Scott McClellan nói với các nhà báo hôm thứ Năm rằng địa điểm giải quyết vấn đề hạt nhân của Bắc Triều Tiên là bàn đàm phán 6 bên, đang diễn ra tại Bắc Kinh tuần này.

Phát ngôn viên McClellan nói rằng Hoa Kỳ đã từng co kinh nghiệm với Bắc Triều Tiên, là nước đã ký một hiệp định song phương vào năm 1994, nhưng sau đó lại vi phạm.

Trong ngày thứ Năm tại Bắc Kinh, trưởng đoàn Hoa Kỳ Christopher Hill đã gặp Trưởng đoàn Bắc Triều Tiên Kim Kye-gwan. Sau đó nhà ngoại giao của Hoa Kỳ nói rằng ông hy vọng 6 bên có thể soạn một thông cáo chung trong vòng 24 tiếng đồng hồ sắp tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG