Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên mở cuộc gặp gỡ riêng tại Bắc Kinh


Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên đã mở cuộc gặp gỡ riêng tư giữa hai nước lần thứ 3 trong lúc tìm cách thu hẹp những điểm bất đồng vẫn còn rộng lớn về phương thức hủy bỏ chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Giới chức Hoa Kỳ cho hay Trợ Lý Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Christopher Hill và Thứ Trưởng Ngoại giao Bắc Triều Tiên Kim Kye-Gwan đã gặp nhau trong 2 tiếng đồng hồ ngày hôm nay tại Bắc Kinh, bên lề hội nghị 6 nước do Trung Quốc chủ trì.

Trợ Lý Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Christopher Hill nói đại ý rằng hai bên đã có được một cuộc thảo luận dài, đã đạt được vài điểm đồng thuận, thế nhưng vẫn còn vài điểm bất đồng. Ông hy vọng là 6 phái đoàn có thể khởi sự dự thảo bản thông cáo chung trong vòng 24 tiếng đồng hồ tới đây.

Hôm thứ Tư, Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên bên này đòi bên kia hành động trước để phi hạt nhân bán đảo Triều TiênCác cuộc thương thảo 6 nước gồm 2 miền Triều Tiên, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản và Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG