Đường dẫn truy cập

Đội tuyển bóng đá nam Hoa Kỳ đoạt giải Gold Cup


Đội tuyển Hoa Kỳ đoạt giải bóng đá Gold Cup đành cho vùng Bắc Trung Mỹ và biển Caribê lần thứ 3 sau khi hạ Panama 3- 1 trong trận chung kết chiều Chủ Nhật trên sân East Rutherford ở tiểu bang New Jersey.

Sau 90 phút của giờ giao đấu chính thức và 30 phút của giờ đấu thêm, hai bên vẫn không bên nào mở được tỷ số khiến phải dùng tới lối đá 11 mét để phân định thắng bại.

Santino Quaranta và Landon Donovan thắng 2 bàn cho Hoa Kỳ.Felipe Baloy thắng 1 bàn cho Panama. Thủ môn Kasey Keller của Hoa Kỳ chặn được cú sút của Luis Tejada, còn cú đá của Alberto Blanco của Panama bay ra ngoài khuôn thành.

Brad Davis dứt thắng bàn thứ 3 cho Hoa Kỳ, đủ để mang chiếc cúp vàng này về cho Hoa Kỳ lần thứ ba. Đây là lần đầu tiên Panama được vào chung kết Cúp này, và là lần thứ nhì trong lịch sử của Cúp, trận chung kết đã phải đấu thêm giờ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG