Đường dẫn truy cập

Số tử vong vì chứng bệnh vì heo tại Tứ Xuyên lên đến 24 người


Giới chức y tế Trung Quốc cho hay số tử vong vì một chứng bệnh do heo mang lại trong tỉnh Tứ Xuyên ở tây nam nước này giờ đã lên tới 24 người.

Theo Bộ Y Tế, có thể đã có tổng cộng 117 người bị mắc một chứng bệnh mà người ta phát giác ra là do một loại vi khuẩn lan truyền trong heo mang lại. Nạn nhân của chứng bệnh này thường là nông dân dính dáng vào việc làm thịt heo hoặc chăn nuôi những con heo mắc bệnh.

Các bác sĩ cho biết là chưa có một loại thuốc hữu hiệu nào để chữa chứng bệnh này, dù bệnh nhân đã được cho dùng rất nhiều thuốc trụ sinh.

Ông Bob Dietz, phát ngôn viên của Tổ Chức Y Tế Thế Giới trong vùng tây bộ Thái Bình Dương, cho rằng tuy các ca bệnh gia tăng, song hãy còn quá sớm để có thể nói là một vụ bộc phát dịch bệnh này có thể xảy ra hay không.

Giới chức y tế nói rằng chưa có ca bệnh nào lây lan là do chuyện người tiếp xúc với người.Tin cho hay một phòng thử nghiệm đang tích cực làm việc để tìm một loại thuốc chủng ngừa hầu bảo vệ cho heo khỏi mắc chứng bệnh này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG